Trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông

Bạn đang trong diễn đàn của trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông.
Nếu bạn là thành viên,hãy đăng nhập để tham gia gửi bài.
Nếu không,hãy click vào "Đăng ký" để tham gia với chúng tôi.

    5 thay đổi chính trong luật di trú Úc kể từ ngày 01/07/2014

    Share

    hoahuongduong

    Tổng số bài gửi : 24
    Điểm Phấn Đấu : 72
    Danh vọng : 1
    Join date : 07/03/2012

    5 thay đổi chính trong luật di trú Úc kể từ ngày 01/07/2014

    Bài gửi by hoahuongduong on Thu Jul 24, 2014 7:53 pm


    Có 5 thay đổi chính trong Luật Di Trú Úc và có hiệu lực từ ngày 01/07/2014 mà đương đơn xin visa cần phải biết, bao gồm:







    1. Skill Assessment (Bản Đánh Giá Kỹ Năng) chỉ có giá trị tối đa là 3 năm

    2. Tin Vui cho sinh viên học ngành Nấu Ăn và bếp trưởng

    3. Thêm nghề nghiệp vào Danh sách Tay Nghề Chuyên Môn SOL và Danh Sách Tay Nghề Tổng Hợp Được Bảo Lãnh (Consolidated Skilled Occupation List – CSOL) dành cho các loại Visa 457, 190(PR), 489, 187 (PR) được Công Ty, Doanh Nghiệp hay chính Quyền Bang tại Úc Bảo Lãnh.

    4. Phí bằng chứng visa tăng gấp đôi

    5. Sinh viên phải khai báo thành viên gia đình phụ thuộc.

    Sau đây là bài giải thích đầy đủ chi tiết hơn cho những thay đổi này cho các bạn tường tận.

    1. SKILL ASSESSMENT (Bản Đánh Giá Kỹ Năng) có giá trị 3 năm.

    Từ ngày 01/07, bản đánh giá kỹ năng sẽ có giá trị tối đa là 3 năm đối với các loại visa sau:

    • Visa 189 – Tay nghề độc lập –PR

    • Visa 190 – Tay nghề được đề cử/bảo lãnh – PR

    • Visa 489 - Tay nghề vùng miền được bảo lãnh –TR

    • Visa 485 - Tốt nghiệp tạm thời -TR

    • Visa 186 – Người sử dụng lao động bảo lãnh (Dạng nhập cư -PR-trực tiếp)

    • Visa 187 – Vùng miền bảo lãnh (Dạng nhập cư trực tiếp) - PR

    Tuy nhiên, nếu các bài đánh giá kỹ năng quy định cụ thể rằng sẽ hết hạn sớm hơn 3 năm, thời hạn hiệu lực ngắn hơn sẽ được áp dụng.

    Hai ví dụ sau đây sẽ minh họa cách làm việc của thay đổi này từ ngày 1/07/2014:

    • Mary có một bản đánh giá kỹ năng ngành IT do cơ quan ACS cấp có ngày hết hạn là 01/09/2014. Cô ta sẽ không thể sử dụng bản đánh giá kỹ năng này sau ngày 01/09/2014 vì đây là thời hạn sử dụng đã được ghi trên bài đánh giá kỹ năng.

    • Peter có một bản đánh giá kỹ năng của cơ quan ICAA cấp ngày 05/11/2011 và có ngày hết hạn là 05/11/2016 (thời hạn 5 năm). Anh sẽ không thể sử dụng bài đánh giá này để xin visa sau ngày 05/11/2014 vì bài đánh giá kỹ năng chỉ có giá trị tối đa là 3 năm.

    Nếu quý vị nộp đơn trước ngày 01/07/2014,thì sẽ không có thời hạn sử dụng cho bản kết quả đánh giá kỹ năng. Sự thay đổi này sẽảnh hưởng đến tất cả các hồ sơ nộp vào hoặc sau ngày 1/7/2014. Hãy liên hệ với chúng tôi nhanh nhất có thể nếu bạn muốn nộp đơn trước ngày này.

    2. Tin vui cho sinh viên ngành nấu ăn và bếp trưởng:

    Với sự bổ sung ngành đầu bếp vào Danh sách Di Dân Tay Nghề (Skilled Occupations List, SOL), điều này sẽ mở ra một con đường mới cho sinh viên học ngành nấu ăn thương mại tại Úc. Sinh viên bây giờ sẽ có thể nộp đơn cho visa 485 (Tốt nghiệp Tạm Thời) diện việc làm sau tốt nghiệp.

    Để đủ điều kiện, bạn sẽ cần phải:

    • Hoàn tất Certificate IV (Giấy chứng nhận IV) hoặc cao hơn trong một lĩnh vực liên quan (ví dụ như nấu ăn thương mại – Commercial Cookery); và

    • Có ít nhất 360 giờ kinh nghiệm làm việc liên quan –thông thường điều này là một phần trong chương trình Certificate IV; và

    • Có tối thiểu là 6 điểm trong tất cả các phần thi IELTS; và

    • Hoàn thành chương trình học của bạn tại Úc tối thiểu 2 năm.

    Visa 485 là một visa giá trị 18 tháng với đầy đủ quyền làm việc. Cách tốt nhất cho sinh viên quốc tế để có đủ điều kiện xin thường trú là tìm một công việc trong một khu vực địa phương và nộp đơn xin visa thường trú RSMS.

    Bếp trưởng (Chef) có trình độ bây giờ có thể nộp đơn trực tiếp cho Visa189 (Tay nghề độc lập). Để đủ điều kiện cho bài đánh giá kỹ năng với nghề nghiệp bếp trưởng cho mục đích xin visa 189, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ngoài các yêu cầu cơ bản để vượt qua bài đánh giá kỹ năng đầu bếp.

    3. Thêm nghề nghiệp vào danh sách SOL và CSOL:

    Các ngành nghề sau đây sẽ được thêm vào Danh sách Di Dân Tay Nghề (Skilled Occupations List, SOL) từ ngày 01/07:

    • Bếp trưởng (Chef) (ANZSCO 351311)

    • Thợ nề/Thợ xây (Bricklayer) (ANZSCO 331111)

    • Thợ xây tường và sàn nhà (Wall and Floor Tiler) (ANZSCO 333411)

    Điều này có nghĩa rằng các ứng viên trong những ngành nghề này có thể nộp đơn xin visa 189 - Tay Nghề Độc Lập, và visa485 diện công việc sau tốt nghiệp.

    Ngành nghề cũng đã được thêm vào Danh sách Ngành Nghề Được Bảo Lãnh (Consolidated Sponsored Occupations List, CSOL), áp dụng cho Visa Người sử dụng lao động bảo lãnh (457, ENS, Occupational Trainee) cũng như các visa tay nghề nhà nước bảo lãnh (190 và 489):

    • Nhà nghiên cứu thủy địa chất (Hydrogeologist) (ANZSCO 234413)

    • Nhà sinh lý học (Exercise Physiologist) (ANZSCO 234915)

    Tin vui, đặc biệt là đối với sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán, là không có nghề nào bị loại bỏ trong hai danhsách này.

    4. Phí bằng chứng visa tăng gấp đôi

    Phí bằng chứng visa sẽ tăng hơn gấp đôi từ ngày 01/07, từ $70 lên $150.

    Phí bằng chứng visa là phí bạn phải trả để dán visa lên passport của bạn. Bằng chứng Visa thường không yêu cầu trong những năm gần đây vì cơ quan xuất nhập cảnh có thể xác minh tình trạng của bạn một cách điện tử.

    Mặc dù chưa có thông báo nào được nêu ra, có khả năng là lệ phí cho hầu hết các loại visa cũng sẽ tăng khoảng 5% từ ngày 01/07/2014.

    5. Sinh viên phải khai báo thành viên gia đình phụ thuộc

    Các yêu cầu để có các thành viên gia đình cùng đi với bạn sang Úc với diện visa sinh viên phụ thuộc đã được làm rõ. Bạn không cần phải bao gồm tất cảcác thành viên gia đình của bạn (tức là vợ hoặc chồng và con cái) trong hồ sơ xin visa ban đầu của bạn.

    Tuy nhiên, nếu bạn muốn họ cùng đến Úc sau khi visa du học của bạn được cấp, bạn phải khai báo những người này trong hồ sơ xin visa du học ban đầu của bạn. Lưu ý rằng điều này không áp dụng đối với những người trở thành thành viên trong gia đình của bạn sau khi bạn nộp visa du học đầu tiên của bạn - ví dụ nếu bạn kết hôn hoặc có con sau khi bạn nộp đơn xin visa.

    Các bạn xem thêm chi tiếc tại đây: http://pscedu.com/vi/di-tru-uc/394-5...1-07-2014.html

      Hôm nay: Tue Dec 06, 2016 3:39 am