Trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông

Bạn đang trong diễn đàn của trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông.
Nếu bạn là thành viên,hãy đăng nhập để tham gia gửi bài.
Nếu không,hãy click vào "Đăng ký" để tham gia với chúng tôi.

  ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG LÊN NGÔI

  Share
  avatar
  noiketgiaoduc

  Tổng số bài gửi : 3
  Điểm Phấn Đấu : 9
  Danh vọng : 1
  Join date : 05/05/2012

  ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG LÊN NGÔI

  Bài gửi by noiketgiaoduc on Sat May 05, 2012 11:42 am

  Tại Việt Nam, quan điểm “vừa học vừa làm” thường gắn với những khái niệm như trường nghề, cao đẳng nghề. Nhiều bạn trẻ dù rất yêu thích các nghề nghiệp mang tính thực hành, ứng dụng cao nhưng lại bị các quan điểm xã hội này làm chùn chân, và kết quả là không ít bạn đã “nhắm mắt đưa chân” vào học đại học, với những nghề nghiệp khác xa đam mê của mình. Để rồi cuối cùng, tình trạng thừa thầy thiếu thợ xuất hiện, lực lượng lao động thực sự giỏi nghề trở nên thiếu hụt một cách phi lí! Giải pháp nào sẽ thiết thực cho vấn đề này?

  Cơ hội tốt từ đại học ứng dụng
  Trong đồ án tái cấu trúc nền giáo dục đại học Việt Nam, Bộ giáo dục cũng đã nhận ra vấn đề trên và nêu rõ cần tập trung nhiều hơn vào hệ thống các trường đào tạo kỹ năng thực hành. Tại nhiều nước hiện nay, khái niệm “đại học” được chia rõ ràng thành hai loại: đại học ứng dụng và đại học nghiên cứu. Nếu như công việc nghiên cứu đòi hỏi người học phải có một quá trình tìm hiểu, làm việc lâu dài với sách vở, các công trình nghiên cứu khoa học thì đại học ứng dụng chủ yếu sử dụng các kết quả đó để thực hiện cho công việc cụ thể. Với dạng đại học ứng dụng này, các bạn trẻ yêu thích việc dùng ngay các kiến thức được học cho công việc sẽ cảm thấy rất hứng thú, vì khối lượng lí thuyết và thời gian “ăn ngủ” trong thư viện của các bạn sẽ không quá nhiều, thay vào đó là thời gian bạn được trải nghiệm thực tế trong công ty thực tập đúng theo chuyên ngành. Hơn nữa, khi trở về Việt Nam với tấm bằng đại học ứng dụng, cơ hội làm việc của bạn cũng sẽ rộng mở hơn. Không công ty nào lại có thể từ chối nguồn nhân lực không chỉ có vốn kiến thức mà còn tiết kiệm được thời gian và ngân sách đào tạo cho công ty bởi đã có kinh nghiệm thực tế tích lũy trong bốn năm học.

  Thế mạnh đại học ứng dụng Hà Lan
  Hà Lan là một trong những quốc gia có hệ thống đại học ứng dụng rất mạnh và chuyên nghiệp với 41 trường đại học ứng dụng được công nhận và hơn 375,000 sinh viên theo học. Cụ thể, 2/3 chương trình học là tình huống thực tế và 1/3 bài tập nhóm dựa trên giải quyết vấn đề mà chương trình lý thuyết nêu ra. Tất cả sách vở đều được cập nhật mới. Chị Lê Thanh Hương – Cựu sinh viên của trường Đại học ứng dụng Stenden chia sẻ: “Khi mình học quản lý du lịch tại Hà Lan, giáo sư của lớp ra một đề bài là: Kế hoạch Marketing cho du lịch tại thành phố Stenden. Cả nhóm đã cùng nhau làm đề tài này hơn 1 tháng và thật bất ngờ, đây là một đề tài có thực và đề tài của lớp đã được hội đồng thành phố Stenden đưa vào top 3 đề án do tính thực tiễn của nó.”
  Bên trái là chị Lê Thanh Hương khi học tại Hà Lan
  Một điểm nữa là nền tảng của đại học ứng dụng Hà Lan dựa trên ba điểm chính gọi tắt là “BaLaMa: Bachelor, Labour và Market”, tức là bằng tốt nghiệp có thể ra làm việc và đáp ứng nhanh chóng cho thị trường lao động. Hiện nay, tại Hà Lan, 90% sinh viên của đại học ứng dụng có thể tìm được việc phù hợp chuyên môn trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
  Ngoài ra, các trường ở đây mỗi năm thu hút đến 175,000 sinh viên quốc tế theo học. Vì thế, tính ứng dụng còn được mở rộng ra ở khả năng trải nghiệm suy nghĩ, văn hóa đa quốc gia nhằm giúp sinh viên thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc quốc tế.
  Ngoài ra, các trường ứng dụng tại Hà Lan còn có mối quan hệ khắng khít với các doanh nghiệp. Khi đi thực tập vào hai năm cuối, sinh viên cũng có thể thực tập ở ngay nước của mình. Ví dụ, sinh viên học tại Hà Lan sẽ được ưu tiên thực tập ở Friesland Campina (Dutch Lady Vietnam), Unilever, và Philips; hoặc các chương trình nghiên cứu, quản lý nước có hợp tác với Hà Lan tại Việt Nam. Nhờ đó, cơ hội nghề nghiệp của họ khi quay về Việt Nam sẽ rất cao.

  Bạn có yêu thích các trường đại học ứng dụng Hà Lan? Bạn mong muốn được sở hữu kiến thức thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở?
  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM DU HỌC EDULINKS
  439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
  Tel: (08) 3847.9525 – Fax: (08) 3847.9975 – Hotline: 0915 439 765 (Ms. Thu)


   Hôm nay: Sun Feb 25, 2018 3:09 am